Dược phẩm - thực phẩm

Cập nhật ngày 20/05/2017

7 tác dụng tuyệt vời của bã chè không biết


Bạn đừng vội bỏ đi bã chè (trà) bởi chúng có tới 7 công dụng hữu ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe của bạn đấy.

Ít người biết được rằng bã chè cũng đem lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

1. Giúp cho cây xanh phát triển tốt: Trong bã chè có chứa nhóm sắc tố chất diệp lục, caroten, xanthophin, giúp lá cây xanh hơn, tăng khả năng hấp thụ quang học cho cây.

2. Giúp khử mùi trong nhà: Bã chè có tác dụng đánh bay mùi khó chịu trong bếp, trong tủ lạnh hay tại bất cứ nơi nào trong nhà. Phơi khô bã chè, sau đó gói bã chè đã phơi khô vào trong giấy mỏng hoặc vải mỏng, bọc lại kĩ và đặt vào những nơi có mùi khó chịu như tủ bếp, tủ lạnh hay những tủ đồ cũ.

3. Giúp đánh bay quầng thâm ở mắt: Cho bã chè vào tủ lạnh trong vài tiếng, sau đó lấy ra đắp lên 2 mắt trong khoảng 10-15 phút. Sau đó dùng nước ấm vừa đủ để rửa sạch mắt. Trong chè có chất chống oxy hoá (polyphenol và epigalocatexin galat) giúp làm tăng lưu thông máu, căng và đẹp da.

4. Giúp đánh bay mùi hôi và làm thơm miệng: Chỉ cần ngậm một ít bã chè khô hoặc chè tươi trong miệng 1 thời gian, mùi hôi của rượu bia hay thuốc lá sẽ không còn nữa, thay vào đó là mùi hương thơm dịu nhẹ của chè.

5. Giúp ngủ ngon: Bã chè phơi khô, sau đó đập nát và nhồi vào trong ruột gối. Gối này sẽ nhẹ nhàng đưa bạn vào giấc ngủ cùng với hương thơm dịu nhẹ, mùi hương này giúp bạn ngủ thật sâu, không bị mơ ngủ và bị thức giấc nửa đêm.

6. Xua đuổi muỗi và côn trùng: Bã chè đem phơi khô, sau đó cho vào một cốc sành và đem hun khói chiếc cốc đó. Bã chè được hun khói chính là khắc tinh của côn trùng khiến chúng chạy ngay lập tức.

7. Trị hôi nách: Chuẩn bị bã chè sau đó đắp trực tiếp vào vùng nách của mình, bạn lấy băng để giữ chúng lại và để thời gian khoảng 20 phút rồi bạn tháo ra và đi rửa lại sạch bằng nước. Cách này bạn thực hiện 2 lần trong 1 ngày.

Theo Kiến Thức