Y tế

Hở van tim - căn bệnh không thể coi thường

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mỗi năm có tới 5 triệu người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh liên quan đến tim mạch, trong đó có tới gần 1/4 là bệnh hở van tim.

Bảo vệ viện K bị tố đánh người nhà BN nhập viện

Khi đến BV K (Cơ sở Tân Triều) để chăm mẹ, anh Hoàng Tuấn P. (sinh năm 1984, Nam Định) và bảo vệ bệnh viện đã có lời ra tiếng vào, xô xát khiến anh P. bị đánh phải nhập viện.

Tin thầy lang, người đàn ông mất chân khi bị rắn cắn

Sau khi bệnh nhân nhập viện do rắn cắn vào ngày 22/2, dù các bác sĩ đã có chỉ định cắt lọc mô hoại tử nhưng nam thanh niên một mực đòi về nhà điều trị.

Những triệu chứng bệnh thận bạn nên biết

Bệnh suy thận xảy ra khi thận mất khả năng lọc máu. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thận như bệnh mãn tính, ô nhiễm môi trường, mất nước ...

Cách phòng bệnh ung thư thực quản đơn giản

Yếu tố gây bệnh chính xác của ung thư thực quản hiện nay chưa rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra có một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản: tuổi cao, nam giới, hút thuốc, uống rượu...

Các bệnh về da thường gặp trong mùa hè

Khí hậu nóng và độ ẩm cao của mùa hè nên các bệnh ngoài da thường tăng mạnh so với các mùa khác.

Chủ động phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tiền liệt tuyến luôn là nỗi ám ảnh với các quý ông. Song mỗi người đều có khả năng làm giảm thiểu, phòng ngừa bệnh tật cho chính mình.

Bệnh nhân tiểu đường suýt chết khi tự ý bỏ uống thuốc

Nữ bệnh nhân 61 tuổi ở Hà Nội vào viện cấp cứu khi đã hôn mê sâu, đường huyết tăng cao.

Hà Nội: Huy động sức mạnh cộng đồng phòng, chống bệnh tay chân miệng

Sáng 10/3, tại Trường Mầm non Phương Canh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức phát động chiến dịch “Vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng, chống bệnh tay chân miệng”.

Cao điểm bệnh thủy đậu, chớ coi thường

Bệnh thủy đậu đang vào giai đoạn cao điểm ở cả hai miền Nam - Bắc và dễ gây biến chứng nặng nếu bệnh nhân có sẵn bệnh cảnh nền.