Y tế

Vì sao bác sĩ gia đình “vắng như chùa Bà Đanh”?

Phát triển ở cả hệ thống y tế công lập tuyến cơ sở và nhân rộng sang y tế tư nhân, song đến nay nhiều phòng khám bác sĩ gia đình gần như không có người bệnh.

Khẩn trương đồng bộ hóa dữ liệu giám định BHYT

Để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), Bộ Y tế đặt kế hoạch đến ngày 30-6 tới, các bệnh viện (BV) tuyến trung ương và tuyến tỉnh phải kết nối hoàn thiện, đồng bộ dữ liệu giám định BHYT trong phần mềm ứng dụng quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT

Khốn khổ vì xét nghiệm

Xét nghiệm để chẩn đoán bệnh là một trong những quy trình y tế quan trọng, nhưng lâu nay hầu hết các bệnh viện (BV) chưa thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm của nhau, cũng như chưa có được quy chuẩn thống nhất về xét nghiệm.

9 triệu chứng nhận biết bệnh ung thư cần chú ý

Có không ít triệu chứng nhận biết ung thư dễ dàng bị chúng ta bỏ qua khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Bệnh nhân được bấm nút nếu không hài lòng với BV

Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai hệ thống kiốt khảo sát “Người bệnh không hài lòng” tại tất cả các khoa khám bệnh của các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng cần đi khám

Ung thư vòm họng rất nguy hiểm bạn cần đi khám gấp nếu không muốn hối hận.

8 dấu hiệu tiền tiểu đường khó nhận biết dễ nhầm lẫn

Tiền tiểu đường không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào rõ ràng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Nhờ thầy lang chữa chó dại cắn, bé 4 tuổi tử vong

Bà con ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An đang vô cùng hoang mang vì địa phương này liên tục có người bị chó dại cắn.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phòng chống cúm gia cầm

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 427/CĐ-TTg về việc việc tập trung phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người xâm nhiễm vào Việt Nam.

Nhiều trẻ bị tiểu đường bỏ qua kiểm tra mắt

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nhiều trẻ bị tiểu đường không tiến hành các kiểm tra mắt mà bác sĩ cho là cần thiết.