Dược phẩm - thực phẩm

6 món ăn thuốc chữa ho khan hiệu quả

Theo Y học cổ truyền, ho khan, ho khàn tiếng thuộc chứng phế âm hư. Người bệnh biểu hiện ho khan, có khi ngứa họng, mất tiếng ho ít đờm, đờm vàng, miệng khô, táo bón, mạch tế sác.

Tự uống thuốc giảm đau, coi chừng hư thận

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, tính đến tháng 10-2017 bệnh viện tiếp nhận và điều trị gần 500 trường hợp mắc hội chứng cushing - suy tuyến thượng thận thứ phát.

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu vitamin D

Trẻ thiếu vitamin D thường quấy khóc, khó ngủ, hay giật mình do thần kinh bị kích thích, ra nhiều mồ hôi về đêm và cả khi trời lạnh.

Dùng thuốc cho trẻ em: sai một, hại mười

Trong sử dụng thuốc, người ta thường rất chú ý tới lứa tuổi trẻ em từ khi sinh ra (trẻ sơ sinh) cho tới 12 tuổi (trẻ lớn).

Trị liệu mới đối với vi khuẩn đề kháng đa thuốc

Các nhà nghiên cứu đã phát triển được các thuốc kháng vi sinh vật mới có thể sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng gây ra do vi khuẩn đề kháng đa thuốc.

Món ăn - bài thuốc chữa bệnh từ kê nội kim

Kê nội kim có gastrin, keratin, gastricsin, xanthine, bleumethine, nhiều vitamin (B1, B2, nicotinic acid, ascorbic acid) và các enzym.

9 bài thuốc chữa bệnh khàn tiếng hiệu quả

Đông y cho rằng khàn tiếng phần lớn do ngoại tà cảm nhiễm, liên quan đến kinh Phế và thường phát sinh đột ngột, đó là do ngoại tà lấn Phế làm cho khí phế âm bị tổn thương mà sinh bệnh.

Sẽ hỏng mũi nếu thường xuyên dùng oxymetazolin

Ngạt mũi là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi, viêm xoang… khiến bạn vô cùng khó chịu, khó thở, thậm chí không thở được bằng mũi mà phải thở bằng miệng.

5 bài thuốc điều trị hội chứng buồng trứng đa nang

Những chị em phát hiện bị buồng trứng đa nang nhẹ có thể kết hợp việc chữa trị bằng các phương pháp tự nhiên cùng chế độ luyện tập thích hợp để sớm cải thiện tình hình.

Nhiều trẻ em Việt đang uống kháng sinh không cần thiết

Nhiều người nghĩ trẻ con chảy nước mũi đặc, dịch xanh vàng là do nhiễm khuẩn nên phải dùng kháng sinh, thực tế chưa cần thiết.