Tin tức

Cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh TCM ở Phú Yên

Thông tin từ bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên cho biết, tính đến tháng 8/2017 đã có 44 ca bệnh nhân tay chân miệng đang điều trị nội trú. Đáng nói, so với cùng kỳ năm trước, số ca bệnh năm nay tăng lên gấp 11 lần.

Dị ứng, thậm chí tử vong vì dùng thuốc đông y bừa bãi

Bác sĩ Phạm Huy Thông, Phó giám đốc Trung tâm Dị ứng miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tại Trung tâm tuần nào cũng có vài ba ca dị ứng do tùy ý sử dụng thuốc đông y phải nhập viện.

Mùa bệnh dịch, chớ lạm dụng truyền dịch

Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã ghi nhận gần 125.000 người mắc sốt xuất huyết (SXH), với 29 ca tử vong. Trong khi đó, theo cảnh báo của các chuyên gia dịch tễ, giai đoạn tháng 9 - 10 thường là cao điểm của SXH.

22 thuốc chữa ung thư lần đầu tiên được đấu thầu tập trung cấp quốc gia

Gói thầu mua sắm quốc gia đầu tiên gồm 5 biệt dược và 17 thuốc generic của 5 hoạt chất điều trị ung thư, hiện đã xong bước chấm thầu.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội liên tục giảm

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội chiều 19/9, trong các tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm so với thời điểm trước.

Đột phá mới trong việc chữa trị bệnh khiếm thính

Với việc phát triển phương pháp nghiên cứu một protein quan trọng thiết yếu đối với thính giác, các nhà khoa học Mỹ mới đây đã có bước tiến mới trong việc chữa trị cho người khiếm thính bằng liệu pháp gene.

Tác hại không ngờ khi trẻ tiêu thụ quá nhiều canxi

“Càng nhiều canxi thì càng cao lớn" chính là quan niệm sai lầm điển hình của các bậc cha mẹ. Do không có thông tin đầy đủ về cơ chế hấp thu của canxi, một số phụ huynh có xu hướng lạm dụng canxi cho con mà không qua sự tư vấn của bác sĩ.

Vĩnh Long phát hiện ca nhiễm virus Zika đầu tiên

Ngày 19-9, trung tâm y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa phát hiện bệnh nhân N.H.K. (63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm) bị nhiễm virus Zika.

Hà Nam: Dịch SXH vẫn chưa có dấu hiệu giảm

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết tại địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn chưa có chiều hướng giảm xuống.

Bệnh lạc nội mạc tử cung tăng nguy cơ sẩy thai

Nghiên cứu mới cho thấy bệnh lạc nội mạc tử cung làm tăng rủi ro bị các biến chứng lúc mang thai và sinh con ở phụ nữ.