Tin tức

Tháo gỡ vướng mắc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

Cần có nhiều sự thay đổi, bắt tay thật chặt để có tiếng nói chung giữa cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Bảo hiểm y tế (BHYT), từ đó cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT công bằng và hiệu quả hơn.

Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy nếu thường xuyên nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Tăng huyết áp làm gia tăng chứng mất trí nhớ

Theo công trình nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kaiser Permanete (California - Mỹ) cho thấy, nếu phụ nữ bắt đầu bị tăng huyết áp trong những năm 30 tuổi.

Tác hại của việc lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Thời tiết thay đổi, môi trường ô nhiễm, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị bệnh về mũi ngày càng nhiều.

Bệnh nhân mắc tay chân miệng có xu hướng gia tăng

Dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng gia tăng, Bộ Y tế đã yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương quan tâm, triển khai chống dịch.

Cách nhận biết và xử trí, điều trị tại nhà khi trẻ bị sốt

Đa số trường hợp sốt ở trẻ có thể được theo dõi và điều trị tại nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là cha mẹ cần biết khi nào nên đưa trẻ đi khám bệnh và khi nào cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt.

Thời tiết thất thường, nhiều dịch bệnh đe dọa bùng phát

Bác sĩ Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, năm nay, dịch đau mắt đỏ ở Hà Nội đến muộn hơn so với năm ngoái, tuy nhiên, thời điểm này, số ca mắc đã bắt đầu có xu hướng gia tăng…

Dịch bạch hầu ở Nam Trà My đã tạm ổn?

Ngày 16/10, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cùng với Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã lên huyện Nam Trà My kiểm tra công tác điều trị, phòng chống dịch bạch hầu tại huyện này. Đến hôm nay, chưa phát hiện thêm ca bệnh bạch hầu mới.

Suýt mất mạng vì tự phá thai tại nhà

Bệnh nhân 27 tuổi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang đêm 10-10, trong tình trạng chảy máu vùng âm đạo, đau bụng nhiều, khám thấy cổ tử cung hé mở.

Kháng sinh và thuốc trị ung thư ngốn nhiều tiền BHYT

Về cơ cấu chi phí thuốc do Bảo hiểm y tế chi trả, có 20 nhóm thuốc chiếm 86% chi phí, đứng đầu là kháng sinh, kế đến là thuốc trị ung thư, thuốc điều trị tăng huyết, vitamin và khoáng chất.