Tin tức

Đăng ký khám chữa bệnh - Khâu thủ tục gây phiền toái nhất

Với mục tiêu chấn chỉnh những yếu kém trong công tác khám chữa bệnh, từ đầu tháng 5/2017, Sở Y tế đã lặp đặt hệ thống ki-ốt khảo sát sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ y tế tại 53 bệnh viện công lập trên toàn thành phố.

Thuốc ho recotus và hệ lụy khi sử dụng sai

Thời gian qua có nhiều thông tin về việc học sinh sử dụng thuốc ho recotus phải vào viện cấp cứu… làm cho các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng?

Nhiều phụ nữ liên tiếp nhập viện do lao vú

Trong gần một tháng, Khoa Ung bướu Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP HCM) tiếp nhận liên tiếp 4 phụ nữ bị lao vú, tuổi 38-60.

Những bệnh mùa hè mà trẻ nhỏ dễ bị mắc phải

Bệnh mùa hè thường xuất hiện vào những ngày nắng nóng, độ ẩm không khí cao tạo điều kiện cho các bệnh mùa hè bùng phát và trẻ em là đối tượng bị mắc bệnh nhiều nhất.

Những cách giảm đau thay thế thuốc ibuprofen

Các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen và naproxen được sử dụng rộng rãi để giảm đau.

Những điều cần biết về bệnh do vi khuẩn phế cầu

Bạn có biết vi khuẩn phế cầu (VKPC) là gì không? Nếu chưa, hãy theo dõi các bài viết trong chuyên đề ‘Bệnh do VKPC’ để hiểu rõ và bảo vệ con bạn khỏi loại vi khuẩn nguy hiểm này.

Bệnh nhân ung thư tăng nhanh, 94.000 người chết/năm

Thời gian qua, có nhiều thông tin lan truyền trên báo mạng và Facebook về phác đồ điều trị ung thư hiện nay, coi đó là cách điều trị "Quá lỗi thời và lạc hậu", để rộng đường dư luận và thông tin tới người dân, Bệnh viện K tổ chức buổi gặp gỡ báo chí về bệnh ung thư và các phương pháp điều trị hiện nay.

Sau 7 năm, Sài Gòn có người chết vì chó dại cắn

Ngày 25/5, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm Trung Tâm Y tế Dự phòng TPHCM cho biết, khoa vừa ghi nhận một trường hợp tử vong vì chó dại cắn.

Mùa hè trẻ nhập viện mổ ngực lõm tăng gấp đôi

Sáng 25.5, bệnh nhi N.H.G.P (13 tuổi, Vĩnh Long) đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) tái khám để các bác sĩ chẩn đoán và xem xét có phẫu thuật ngực lõm hay không.

Những cách ngừa chứng sa sút trí tuệ

Chứng sa sút trí tuệ là một phần không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa.