Tin tức

Vì sao bác sĩ gia đình “vắng như chùa Bà Đanh”?

Phát triển ở cả hệ thống y tế công lập tuyến cơ sở và nhân rộng sang y tế tư nhân, song đến nay nhiều phòng khám bác sĩ gia đình gần như không có người bệnh.

Tiêm đủ ba mũi vắc xin vẫn mắc ho gà

Trong số 257 trẻ mắc ho gà được khảo sát năm 2016, có trên 54% trẻ mắc bệnh chưa được tiêm chủng, 23% tiêm chưa đủ mũi, tuy nhiên đặc biệt có 4,3% các cháu đã tiêm chủng đủ 3 mũi nhưng vẫn mắc bệnh.

Các thuốc điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng

Điểm vàng là tên gọi một vùng ở ngay giữa võng mạc, giúp chúng ta đọc chữ, nhận diện, lái xe, nhìn thấy màu sắc rõ ràng.

Bài thuốc hay chữa bệnh quai bị hiệu quả

Quai bị là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virut thuộc nhóm Paramyxovirus; hay xảy ra vào mùa xuân, thường gặp ở trẻ 5 - 10 tuổi.

Khẩn trương đồng bộ hóa dữ liệu giám định BHYT

Để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), Bộ Y tế đặt kế hoạch đến ngày 30-6 tới, các bệnh viện (BV) tuyến trung ương và tuyến tỉnh phải kết nối hoàn thiện, đồng bộ dữ liệu giám định BHYT trong phần mềm ứng dụng quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT

Khốn khổ vì xét nghiệm

Xét nghiệm để chẩn đoán bệnh là một trong những quy trình y tế quan trọng, nhưng lâu nay hầu hết các bệnh viện (BV) chưa thực hiện liên thông kết quả xét nghiệm của nhau, cũng như chưa có được quy chuẩn thống nhất về xét nghiệm.

Suy giảm chức năng gan và các lưu ý khi dùng thuốc

Gan là bộ máy chủ yếu trong việc chuyển hóa thuốc. Gan có trách nhiệm xử lý hầu hết các loại thuốc khi qua nó, vì thế gan dễ chịu những tác dụng phụ của thuốc, dễ bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phục hồi chức năng gan, làm cho gan bị bệnh lâu khỏi hoặc xấu đi.

Cây dừa cạn chữa bệnh ung thư

Dừa cạn còn gọi là bông dừa, hoa hải đằng, trường xuân hoa, nhật nhật tân... tên khoa học Catharanthus roseus (L.) G. Don; họ trúc đào (Apocynaceae), là một loại cây thảo sống lâu năm có nguồn gốc từ xứ sở Madagasca, sau đó được du nhập sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bài thuốc chữa đau răng với cây hoàng mộc

Theo kinh nghiệm của bà con vùng cao, cây hoàng mộc thường được dùng làm thuốc chữa lỵ, đau răng, ăn uống không tiêu (dùng dưới dạng thuốc sắc, hoặc tán bột uống).

9 triệu chứng nhận biết bệnh ung thư cần chú ý

Có không ít triệu chứng nhận biết ung thư dễ dàng bị chúng ta bỏ qua khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.