Tin tức

Ngộ độc vì tự chữa sỏi thận bằng kim tiền thảo

Nhiều bệnh nhân sau khi bị sỏi thận đã tự mua kim tiền thảo về đun nước uống, dẫn đến nhiều biến chứng nặng, thậm chí có người phải lọc máu.

Những bài thuốc dân gian chữa rôm sảy hiệu quả

Mùa hè, trẻ em thường bị rôm sảy vô cùng khó chịu. Những bài thuốc dân gian chữa rôm sảy sau đây sẽ giúp cho các bé nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng.

Chủ động phát hiện sớm, ngăn chặn SXH lan rộng

Trước nguy cơ sốt xuất huyết gia tăng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu các cấp, ngành, đoàn thể tích cực vào cuộc, quyết liệt phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn không để dịch lây lan rộng.

Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, mùa hè năm nay nắng nóng gay gắt hơn.

Con viêm tai nặng vì sai lầm của cha mẹ

Không phải tất cả các cha mẹ đều cho con đi khám bác sỹ khi trẻ bị đau tai. Họ thường tự điều trị và kết quả là sai lầm nối tiếp sai lầm.

Bộ trưởng y tế 'vi hành' phát hiện hàng loạt sai phạm tại các phòng khám

Sáng 27.4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi thực tế trực tiếp kiểm tra 3 phòng khám đa khoa (PKĐK) tư nhân ở TP.HCM

Triển khai kỹ thuật mới điều trị nang thận

Ngày 27-4, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP HCM) công bố lần đầu tiên, BV nghiên cứu và triển khai thành công kỹ thuật mới điều trị nang thận đơn thuần không phẫu thuật.

Từ 1/6, điều chỉnh giá dịch vụ y tế sẽ theo lộ trình

Để đảm bảo quyền lợi về tài chính của mình trong chăm sóc sức khỏe, người dân cần và nên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Các dạng dị ứng ngày càng nhiều người mắc

Dị ứng là phản ứng tiêu cực của hệ miễn dịch với một số chất, hóa chất, thực phẩm… xâm nhập vào cơ thể với những biểu hiện đa dạng do đặc điểm cơ địa từng người.

Khắc phục bất lợi khi dùng corticosteroid hít trị hen

Đối với bệnh nhân hen suyễn việc dùng corticosteroid dạng hít khá thường xuyên, do đó rất dễ gặp tác dụng phụ của thuốc.