Tin tức

Một số thuốc ảnh hưởng đến bài tiết sữa mẹ

Trong quá trình nuôi con bú, một số bà mẹ có thể phải dùng thuốc như thuốc tránh thai hoặc thuốc điều trị một bệnh nào đó mắc phải.

Bài thuốc điều trị chứng tai ù, tai điếc hiệu quả

Đông y cho rằng: Tai là ngoại khiếu của thận “Thận khai khiếu ở tai”, thuộc kinh túc thiếu âm thận, khí của thận thông lên tai, khi thận khí điều hòa thì tai nghe được ngũ âm (từ tiếng to đến tiếng nhỏ nhất).

8 dấu hiệu khi mắc trào ngược dạ dày - thực quản

Trào ngược dạ dày - thực quản là tình trạng trào ngược từng lúc hay thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản.

Dấu hiệu cảnh báo người bị bệnh tăng áp phổi nguy hiểm

Biểu hiện bệnh tăng áp động mạch phổi giai đoạn đầu thường mơ hồ, dễ bị bỏ qua nên khi xuất hiện triệu chứng thì bệnh đã ở giai đoạn nặng.

Lo ngại bệnh bạch hầu 
ở Bình Phước lây lan

Theo ông Nguyễn Văn Sáu, phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước, tuy ngành y tế tỉnh đã dập dịch nhưng việc xuất hiện thêm hai xã mới (Đồng Tiến và Tân Lợi) ở huyện Đồng Phú có ca bệnh bạch hầu là điều đáng lo.

Bài thuốc trị đau viêm khớp bằng mật ong

Chỉ với mù tạt và mật ong, người bệnh hoàn toàn có thể đánh bại những cơn đau do viêm khớp gây ra.

Giá thuốc điều trị viêm gan C quá đắt

Đây là thông tin được Bộ Y tế cho biết tại hội nghị Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống viêm gan (28-7), diễn ra ngày 28-7.

Hà Nội: Tước chứng chỉ hành nghề của 4 bác sĩ

Ngày 28/7, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay cơ quan này đã thanh kiểm tra 89 lượt cơ sở khám, chữa bệnh, phạt tiền 51 cơ sở với hơn 1,1 tỷ đồng.

Gần 4.500 ca sốt xuất huyết, 3 người chết

Chiều ngày 28/7/2016, bác sỹ Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Gia Lai cho biết, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn hiện đang diễn biến hết sức phức tạp và rất khó kiểm soát.

Những nguyên nhân bất ngờ gây nhức đầu

Nhức đầu là những cơn ác mộng tồi tệ nhất vì chúng gây ra rất nhiều bất tiện.