Tin tức

Cảnh báo bệnh dạ dày ở trẻ em đang gia tăng

Trong các bệnh lý về dạ dày thì có 3 bệnh hay gặp nhất: viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày. Ba bệnh này liên quan mật thiết với nhau, viêm bao giờ cũng đi trước, dần đến loét và tiến triển thành ung thư.

Dùng nhiều thuốc nhỏ mũi lợi ít, hại nhiều

Ngạt mũi, sổ mũi là cảm giác vô cùng khó chịu và hầu hết ai cũng bị mắc, đặc biệt là trẻ nhỏ mỗi khi thời tiết thay đổi.

Báo động ký sinh trùng gây sốt rét kháng thuốc

Từ đầu năm đến nay đã có 3 trường hợp tử vong do sốt rét tại TP.HCM và tỉnh Phú Yên.

Những sai lầm chết người khi tự ý xông mũi họng tại nhà

Trẻ nhỏ sẽ nguy kịch, thậm chí tử vong vì cha mẹ tự ý mua máy khí dung xông mũi họng cho các bẹ tại nhà.

Rối loạn tâm thần khi lạm dụng 'thuốc thông minh'

Cơ quan MHRA Anh thổi còi báo động tình trạng sinh viên quá lạm dụng “thuốc thông minh”, bất chấp mối nguy hiểm về sức khỏe.

Ung thư cổ tử cung: Âm thầm nhưng nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh có nguy cơ tử vong cao đối với phụ nữ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy hàng năm trên thế giới.

Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán thuốc bảo hiểm y tế

Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, các bệnh viện hướng dẫn giải quyết vướng mắc trong thanh toán thuốc bảo hiểm y tế.

Người không có BHYT sẽ chịu viện phí tăng 30-50%

Từ 1/1/2017, viện phí của người không có bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ tăng khoảng 30% và đến 1/7/2017 sẽ tăng 50% so với hiện nay.

Thuốc giải độc gan, dùng không đúng còn hại... gan

Nghĩ rằng thuốc giải độc gan lành tính, vô hại, nhiều người đã sử dụng từ ngày này qua tháng kháng mà không biết rằng mình đang đầu độc lá gan của bản thân.

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh lúc giao mùa

Chiều 27/9, tại Hội nghị trực tuyến Phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và dịch bệnh mùa Thu - Đông, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, các dịch bệnh (zika, sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng, bệnh cúm) sẽ diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát cao nếu không có biện pháp phòng tránh kịp thời.