Tin tức

Lạm dụng kháng sinh có thể gây tiểu đường týp 1

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột dùng liều kháng sinh tương đương với liều được dùng cho trẻ em để điều trị các bệnh như viêm tai.

Lo ngại dịch bệnh bùng phát bất thường

Mặc dù đã chủ động các biện pháp phòng chống, nhưng một số dịch bệnh tại TPHCM lẫn các tỉnh, thành vẫn diễn biến phức tạp.

Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư thanh quản

Nếu có những biểu hiện này bạn đang đối mặt với bệnh ung thư thanh quản, cần khám ngay tức khắc để chữa trị kịp thời!

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa thiên lý

Từ lâu người ta mới chỉ biết đến hoa thiên lý như một món ăn ngon, bổ dưỡng, thực tế hoa thiên lý còn nhiều công dụng chữa bệnh rất hữu hiệu mà nhiều người chưa biết tới.

Vẫn còn nhiều ổ dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh truyền nhiễm hiện nay vẫn còn đáng bao động ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

Ngày mai đăng ký tiêm 3.500 liều vacxin pentaxim

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, đúng 9h sáng ngày mai (30/8), 3.500 liều vacxin Pentaxim (5 trong 1) sẽ tiếp tục được đăng ký qua mạng.

Tỉnh Đắk Lắk phát hiện hơn 110 ổ dịch sốt xuất huyết

Bác sỹ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Đắk Lắk cho biết bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng lên từng ngày.

TP. HCM còn 20.000 người nhiễm HIV chưa điều trị

Cả nước ước tính có 200.000 người nhiễm HIV, trong đó TP.HCM chiếm khoảng 50.000 người, nhưng số lượng bệnh nhân chấp nhận điều trị HIV chỉ đạt gần 30.000 người.

Cảnh báo sốt rét ngoại lai

Theo Viện Sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng T.Ư, giám sát về sốt rét các tháng đầu năm nay đã ghi nhận 1 trường hợp tử vong (tại TP.HCM) do sốt rét ngoại lai từ Angola về.

Giảm tiêm vaccine, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát

Ngày 28-8, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý đối tượng tiêm chủng và tăng cường phòng, chống bệnh trong tiêm chủng mở rộng.