Tin tức

Những sai lầm hay gặp khi xử trí viêm tai giữa ở trẻ

Viêm tai là một bệnh lý khá phổ biến đặc biệt là viêm tai giữa cấp (hay gặp ở trẻ em lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo).

6 món ăn thuốc chữa ho khan hiệu quả

Theo Y học cổ truyền, ho khan, ho khàn tiếng thuộc chứng phế âm hư. Người bệnh biểu hiện ho khan, có khi ngứa họng, mất tiếng ho ít đờm, đờm vàng, miệng khô, táo bón, mạch tế sác.

Tự uống thuốc giảm đau, coi chừng hư thận

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, tính đến tháng 10-2017 bệnh viện tiếp nhận và điều trị gần 500 trường hợp mắc hội chứng cushing - suy tuyến thượng thận thứ phát.

Bệnh viện vùng ven thiếu bác sĩ

Trong khi các bệnh viện (BV) tư nhân ngày càng nhiều và thu hút bác sĩ giỏi đến làm việc, thì tình trạng thiếu bác sĩ ở các BV công lập ngày càng phổ biến. Đặc biệt, ở những BV vùng ven của TPHCM, vấn đề nguồn nhân lực luôn là một bài toán khó giải.

Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu vitamin D

Trẻ thiếu vitamin D thường quấy khóc, khó ngủ, hay giật mình do thần kinh bị kích thích, ra nhiều mồ hôi về đêm và cả khi trời lạnh.

Cách phòng bệnh hô hấp hiệu quả khi trời lạnh

Các bệnh về hô hấp có thể nhẹ nhưng có thể diễn biến nặng và nguy hiểm, nhất là viêm đường hô hấp dưới, cha mẹ cần biết cách để phòng bệnh cho trẻ.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh sốt rét

Sốt rét biểu hiện với các cơn sốt, sau đó rét run toàn thân, thay đổi thân nhiệt, thở nhanh, khát nước...

Đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ sinh non tử vong

Tối 20/11, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết vừa thành lập Hội đồng chuyên môn kiểm thảo tử vong, ra quyết định đình chỉ kíp trực liên quan đến 4 trẻ tử vong.

5 bước mới nhất trong phòng ngừa ung thư vú

Tỷ lệ tử vong do ung thư vú đã giảm 38% kể từ năm 1989. Nhờ những tiến bộ trong phát hiện và điều trị, người bệnh không chỉ sống lâu hơn mà còn chỉ cần phẫu thuật và trị liệu ít xâm nhập hơn.

Tìm nguyên nhân 4 trẻ tử vong trong một ngày

Chỉ trong buổi sáng 20/11, có 4 trẻ sơ sinh, sinh non đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh tử vong. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc tìm nguyên nhân gây ra cái chết cho 4 trẻ sơ sinh.